021-2936.5222

Twinmotion

ซอฟต์แวร์สร้าง แอนิเมชัน แบบรีลไทม์ ใช้งานง่าย ได้งานเร็ว ด้วยจำนวนคลิกที่น้อยกว่า

What is Twinmotion?

ซอฟต์แวร์ที่ช่วยให้ สถาปนิกนำเสนอโครงการ  ออกแบบได้อย่าง น่าประทับใจ  ด้วยการทำงานที่ง่ายกว่า และขั้นตอนน้อยกว่า ซอฟต์แวร์ อื่น ๆ เพียง สามขั้นตอน การทำงาน

นำเข้าไฟล์แบบจำลอง —–> กำหนดวัสดุ, จัดองค์ประกอบ, กำหนดมุมกล้อง —–>  สร้างไฟล์ vdo

Everything is easy

ด้วยระบบเมนูและการแสดงผลที่ชัดเจน ไม่ต้องระบุค่าและคลิกมากเหมือนซอฟต์แวร์อื่นๆ และด้วยความสามารถในการทำงานแบบไดนามิคและแสดงผลลัพธ์ได้ทันที(realtime) ช่วยให้สถาปนิกหรือนักทำCG สามารถออกแบบจัดวางและปรับแก้ให้เกิดความสมบูรณ์ได้ทันที ไม่ต้องเสียเวลาการตั้งค่า, การรอเทสเรนเดอร์เพื่อดูแสงเงา, การสะท้อนหรือการตรวจสอบมุมกล้อง

It’s Realtime

สภาพแวดล้อมองค์ประกอบและบรรยากาศของโครงการที่จัดวางลงไปในฉาก จะแสดงผลลัพธ์ให้โดยอัตโนมัติโดยไม่ต้องรอรเรนเดอร์ ได้แก่ วัสดุผิวมันสะท้อนแสงทันที, เงาตกทอดเกิดจากแสงแดด, คน(นั่งยืนเดินได้เองทันที), รถยนต์วิ่งเองช้าเร็ว ตามต้องการทันทีต้นไม้พริ้วไหวตามแรงลมได้ทันที นกบินเป็นฝูงผืนหญ้าพริ้วไหว เมฆคลื่อนตามแรงลม เหล่านี้แสดงผลทันทีไม่ต้องรอสั่งเรนเดอร์ ทำให้การทำงานเป็นไปอย่างราบรื่นรวดเร็วและสมจริง

NEW in 2016

BIMmotion

เป็นการนำเสนอ แอนิเมชัน โดยไฟล์ exe  ที่เปิดได้ด้วยตัวเอง (สร้างจาก TWINMOTION 2016)  ไม่ต้องติดตั้งโปรแกรมใดๆ  ผู้ใช้งานสามารถเดินดูโครงการได้อย่าง อิสระ
ดาวน์โหลด ไฟล์ ตัวอย่าง ได้ที่   http://twinmotion.abvent.com/bimmotion/

Project phasing

สามารถนำเสนอ แอนิเมชัน ในลักษณะ ลำดับความก้าวหน้าของ โครงการก่อสร้างได้
ตัวอย่าง VDO  https://www.youtube.com/watch?v=SVrVS1X1PjU

True landscape

สามารถนำเข้า ภูมิประเทศ 3 มิติเสมือนจริง จาก โปรแกรม 3มิติ อื่นๆ ได้เพื่อความสมจริงของการนำเสนอ

Features

You manipulate your model directly in 3D, as in a game. Choose how to move, the speed and mode: walking, driving, flying or a step-by-step immersive “walkthrough.”

The interface with chronological tabs continuously guides you. The logic behind Twinmotion allows you to progress step-by-step in the construction of the scene. From the perspective to orthographic views, you can observe your project from any angle. For even more precision, access the Object manager and its advanced features to customize your workspace.

Import

ไม่ว่าคุณจะขึ้นโมเดลด้วย ซอฟต์แวร์ออกแบบอาคาร ยอดนิยม ตัวไหน ก็สามารถนำเข้ามา จัดฉาก การนำเสนอโครงการใน TWINMOTION ได้อย่างสะดวก รวดเร็ว เห็นผลทันที   (FBX, DWG, DAE, SKP, C4D, LI3)  และยังนำเข้าไฟล์มีเดีย ต่าง ๆ เพื่อมาประกอบในงาน  ได้แก่ DDS, PNG, PSD, JPG, TGA,  MP4, AVI, OGV, WMV, FLV, MOV, DIVX, MPG, MPEG

Environment

ผู้ใช้งาน สามารถปรับ สภาพแวดล้อมของฉากที่ต้องการนำเสนอ  ทั้งงาน ภายนอก ภายใน อาคาร ด้วย สไลเดอร์ เพิ่ม-ลด โดยไม่ต้องกรอกตัวเลข

  • ท้องฟ้าและบรรยากาศ  สามารถปรับ ชนิดชองเมฆ, หมอก, ฝนตก, หิมะตก, แรงลมที่มีผลต่อการไหวของต้นไม้ ต้นหญ้า
  • ดวงอาทิตย์  สามารถกำหนด ตำแหน่งของ โครงการ เพื่อได้แสงอาทิตย์ ขึ้น-ลงที่ถูกต้อง, ความเข้มแสง, เงา, รูปแบบเลนส์
  • ผืนน้ำ  สามารถกำหนด ระดับน้ำ, สีของน้ำ, การสะท้อน, ความแรงของคลื่น

Libraries

Material

– สามารถกำหนดวัสดุ ให้พื้นผิวของโมเดลที่นำเข้ามา เพื่อความเสมือนจริงมากที่สุด โดยสามารถปรับค่า UV scale, opacity, และ halo effects, illumination หรือ brightness. รวมถึง “bump mapping”

Light

– สามารถใส่แหล่งกำเนิดแสง หรือโคมไฟแบบต่าง ๆ ได้แก่ spot, level, multi-directional และ แสงตามมาตรฐาน IES

Objects

– มี วัตถุเพื่อประกอบฉาก กว่า 500 แบบ

Landscape

สำหรับงาน ปรับภูมิทัศน์  ซึ่งถือเป็น จุดเด่นของ TWINMOTION  เพราะสามารถปรับความสูง-ต่ำของ ระดับดิน โดยการ ดึง-ดัน ด้วย ขนาด และ รูปทรงของเครื่องมือ   และสามารถสร้าง ต้นไม้ ดอกหญ้า หรือ หญ้า หรือ หิน ด้วย หลักการระบายสี ซึ่งทำได้ง่าย และ สะดวกมาก ๆ

Vegetation

ด้วยเครื่องมือ “Brush” ใช้ในการสร้าง พื้นที่สีเขียว ในโครงการ โดยเลือกชนิดของต้นไม้ ขนาด และความหนาแน่น  โดย ต้นไม้จะทำการ เคลื่อนไหวตามแรงลมโดยอัตโนมัติ และปรับสีตามฤดูกาล

Crowds & Traffic

ใน ฉากการนำเสนอที่ต้องการ  คน หรือ กลุ่มคน เดินไปมา  สามารถทำได้โดยอัตโนมัติ เพียง แต่กำหนด จุดเริ่มเดิน และ แนวทางเดิน  ซึ่ง สามารถปรับ ความเร็วในการเดิน  จำนวนคน ได้จามความเหมาะสม

เช่นเดียวกันกับ ยานพาหนะต่าง ๆ ที่สัญจรไปมา บนถนน  สามารถกำหนด จำนวน ความเร็ว  จำนวนเลนส์ ได้

ทั้งหมดนี้ จะทำการ วิ่ง แล่น เดิน ไป โดยอัตโนมัติ

Visual Effects

การสร้าง เอฟเฟค ของภาพนิ่งและ ภาพเคลื่อนไหว ทำได้ง่ายมาก  โดย Twinmotion เตรียมไว้ให้แล้ว กว่า 29 แบบ เช่น ขาว-ดำ, แบบสเกต, แบบโมเดลสีขาวทั้งหมด หรือแบบสีย้อนยุค เป็นต้น

Camera, Clip and Export

ผู้ใช้งานสามารถปรับ ค่าต่าง ๆ เกี่ยวกับ กล้อง ได้แก่ ขนาดเลนส์ , ความละเอียด และอื่น ๆ     จากนั้นทำการส่องออกเพื่อสร้างป็นไฟล์ แอนิเมชัน ในรูปแบบ  MP4 และ WMV (H.264) หรือภาพ แบบ PNG

Learning Material

เทคนิคการใช้งาน

เทคนิคการใช้งาน

รวมเทคนิคการใช้งานต่างๆเกี่ยวกับโปรแกรม Twinmotion

บทความน่าอ่าน

บทความน่าอ่าน

รวมบทความต่างๆเกี่ยวกับโปรแกรม Twinmotion

ตัวอย่างลูกค้าของเรา

ตัวอย่างลูกค้าของเรา

ตัวอย่างลูกค้าที่ใช้โปรแกรม Twinmotion

รวมดาวน์โหลด

รวมดาวน์โหลด

ดาวน์โหลดคู่มือ เอกสาร เกี่ยวกับโปรแกรม Twinmotion

เทคนิคการใช้งาน

[sb_slider_vc alias=”tips-tricks-twinmotion”]

Related Product

[sb_slider_vc alias=”related_twinmotion”]